Học nấu ăn gia đình | học nấu ăn mở quán kinh doanh

Học nấu ăn gia đình với các món ăn ngon đặc trưng hàng ngày. Bí quyết học nấu ăn mở quán kinh doanh độc đáo tại hocnauangiadinh

Công thức hủ tiếu mực đơn giản nhất

Ví như đang nên 1 món ăn và chưa quen miệng đặt đổi gió vào hàng tuần này, các anh chị thích hợp thử học bí quyết làm hủ tiếu mực được chỉ cách làm ở bên dưới đây và nấu.

hocnauangiadinh.hatenablog.com


1 tộ hủ tiếu mực cộng thêm sợi hủ tiếu dai mềm, dăm ba miếng mực ngon ngọt kết nối cùng chung phần nước ngọt xương và rau củ quả hoàn hảo ngọt trùng hợp được hấp của xương heo, mực sánh lại, tôm cạn sở hữu rau củ đã tạo ra hương thơm ko thể chối của thì chọn lọc lý tưởng để bữa xơi từ người nhà nhà mình vào mỗi tuần này.

f:id:beptruong:20160913133415j:plain

Hủ tiếu mực chuẩn ngọt cho vào hàng tuần

Những thứ cần:

- Xương heo: Một ký
- Mực non: Một ký
- Hủ tiếu: 500 gram
- Xà lách Đà Lạt: 500 gam
- Thịt thịt xay: 300 gram
- Giá xanh: 300 gam
- Hành lá: 300 gram
- Hẹ lá: 300 gam
- Cần tàu: 300 gram
- Củ cải trắng: 100 gam
- Tôm sền sệt: 20 gram
- Khô mực: 20 gam
- Ớt sừng, gừng
- Hành tím, tỏi
- Gia vị, đường phèn

Nguyên liệu nhằm làm hủ tiếu mực
Sơ chế:
- Rửa sạch và thái bé hành lá, ớt sừng.
- Rửa sạch và xắt khúc bắt buộc tàu và hẹ lá.
- Rửa sạch xà lách, giá non.
- Gọt bề ngoài củ cải trắng, làm sạch và băm khúc tròn.
- Rửa sạch xương heo, bỏ vào nước 100 độ c đưa vào sơ và lấy ra đặt ráo.
- Làm sạch mực, chặt miếng đúng ý và nhúng qua nước 100 độ c.
- Lột da hành tím và tỏi và cắt nhỏ bé.
- Trụng hủ tiếu qua nước 100 độ c và cho vào dĩa, nhằm ráo.

Làm:
- Cho tỏi thái vào chảo dầu vưa đủ nóng làm thơm và vớt tỏi phi ra tô sền sệt.
- Bắc xoong nước trưởng thành bếp, nâng cao xương heo, củ cải trắng, gừng, mực sánh lại, tôm cạn và đặt tiếp xíu đường trắng, muối, đường phèn cùng chung hạt nấu vào làm sủi bọt và hạ bé lửa đặt trụm chọn nước ngọt xương và rau củ quả.
- Đặt 1 dòng chảo chưa quen lên bếp, đưa dầu thực vật vào nhằm vưa đủ nóng, nâng cao hành tím vào chiên thơm và bỏ vào thịt thịt xắt vào đảo vàng, nấu các thứ cần để nêm nếm cho vào đúng ý và ngừng bếp.
- Lần lượt bỏ vào giá ngon, hủ tiếu, tỏi phi, thịt thịt xay, mực luộc, hẹ lá, hành lá cùng nhau rau buộc phải tàu vào chén lớn, chan hương vị và rắc tăng một tí tiêu thì anh chị đã với chén lớn hủ tiếu mực lý tưởng ko thể cưỡng nổi.


Với mọi bước nêm trên đây, rõ ràng cách thức làm hủ tiếu mực ko gay go như đã nghĩ. Vậy phải, hãy thử học cách nấu ăn hủ tiếu mực đặt chén vào mỗi tuần này, quý vị nha!